Cơ hội việc làm tại Malta là những điều mà nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất khi quyết định đến một vùng đất mới

Những cơ hội việc làm tại Malta luôn mang đến cho cư dân nơi đây một cuộc sống đầy đủ và chất lượng lượng sống tốt nhất. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nước ngoài cũng hình thành nhu cầu đến định cư và nắm bắt cơ hội việc làm tại vùng đất xinh đẹp này. Có những nghề dành cho người lao động, người quản lý… tùy theo nhu cầu và kỹ năng của từng người.

Những công việc theo giờ, theo mùa ở Malta

Cũng giống như ở các quốc gia khác, Malta cũng có những công việc làm thêm, part-time, việc làm tính tiền theo giờ, theo mùa,… Bạn nhất là đối tượng học sinh  sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc này ở các địa điểm sau:

Các nhà hàng

Công việc ở những nhà hàng và quán bar là có rất nhiều. Đôi khi bạn dễ dàng tìm được chúng khi đi dạo quanh các con đường trên phố, thị trấn. Những địa điểm như Sliema, St Julian, St Paul, Bugibba,… là những địa điểm nổi bật nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm công việc gián tiếp thông qua các trung gian tuyển dụng việc làm.

Giảng dạy tiếng Anh

Giảng dạy không phải một công việc dễ dàng, tuy nhiên nó lại là lựa chọn phổ biến với những người nước ngoài định cư tại Malta, đặc biệt trong những thời gian đầu khi họ mới đến. Dạy tiếng Anh có lẽ là công việc được nhiều người lựa chọn nhất. Để có thể dạy tiếng Anh ở Malta, bạn cần có giấy phép giảng dạy từ Hội đồng giám sát EFL Malta. Bạn cần chủ động nộp đơn yêu cầu để có được giấy phép này.

Ngoài ra, giấy phép lao động là yêu cầu cực kỳ cần thiết. Bạn phải nhận được một lời mời dạy học từ đơn vị uy tín, một ngôi trường dạy ngôn ngữ. Đó là cơ sở để bạn nhận được giấy phép lao động. Các địa chỉ tuyển dụng này sẽ thay bạn nộp đơn và nhận lại giấy phép sau một khoảng thời gian nhất định.

Quán bar và các sòng bạc

Đây là những địa điểm cung cấp một số lượng việc làm lớn liên quan đến an ninh, bảo vệ, bảo an, quản lý tòa nhà,… Số lượng công việc lớn và sẵn có khiến nhiều người luôn xem đây là địa điểm đầu tiên để tìm việc làm bán thời gian hoặc theo giờ,…

Mức lương của người lao động ở Malta

Trong công việc, người sinh sống tại Malta nhận được mức lương khá ổn định. Với mức lương trung bình là 2.000 EUR/tháng, người định cư tại Malta luôn đủ để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày với gia đình và có thể để ra một khoản tiết kiệm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một công việc có mức lương khủng thì cần rèn luyện kỹ năng của bản thân nhiều hơn. Đặc biệt là khi bạn có kỹ năng trong những công việc chủ chốt của doanh nghiệp. Đồng thời, những ngành mũi nhọn hoặc được ưu tiên, khuyến khích tại Malta cũng sẽ có mức lương cao hơn.

Một số nghề có mức lương cao ngất ngưởng tại Malta

Muốn có mức lương cao thì chắc chắn bạn phải có vị trí cao trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số nghề có mức lương cao ngất ngưởng khiến nhiều người muốn đến Malta và đi làm ngay.

Một số vị trí có mức lương cao trong doanh nghiệp

Giám đốc marketing: 32.000 – 40.000 EUR/năm
Giám đốc Digital Marketing: 40.000 – 50.000 EUR/năm
Giám đốc sản xuất: 28.625 – 36.000 EUR/năm
Giám đốc phát triển phần mềm: 43.750 – 56.250 EUR/năm
Giám đốc công nghệ: 75.000 – 120.000 EUR/năm

Một số ngành có mức lương trung bình cao

Công nghệ thông tin và phát triển phần mềm: 44.000 EUR/năm
Marketing và truyền thông: 42.000 EUR/năm
Dịch vụ tài chính: 65.000 EUR/năm
Kế toán: 30.000 EUR/năm

Đất nước Malta tạo ra vô số cơ hội việc làm trong tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một mức lương cao ngất ngưởng thì cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức tốt để sở hữu những vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp.

Keywords: , , , , , ,